ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติของ ROLEX ตอน 1  (อ่าน 379 ครั้ง)

wat

 • 08-1865-6599
 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 306
  • ดูรายละเอียด
  • FACEBOOK:Wat Thaimedee
  • อีเมล์
ประวัติของ ROLEX ตอน 1
« เมื่อ: มิถุนายน 24, 2017, 10:42:35 pm »
ประวัติของ ROLEXHANS WILSDORF
1905
ประวัติของ Rolex เชื่อมโยงกับจิตวิญญาณแห่งการจินตนาการของ Hans Wilsdorf ผู้ก่อตั้งอย่างแยกไม่ออก ในปี 1905 Hans Wilsdorf ที่อายุ 24 ปีได้ก่อตั้งบริษัทขึ้นในกรุงลอนดอนโดยเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการจัดจำหน่ายนาฬิกา ณ ตอนนั้น เขาก็เริ่มวาดฝันที่จะได้สวมใส่นาฬิกาไว้บนข้อมือ ขณะนั้น นาฬิกาข้อมือไม่ได้เที่ยงตรงมากนัก แต่ Hans Wilsdorf ก็มองล่วงหน้าว่านาฬิกาข้อมือไม่ควรหรูหราเท่านั้น แต่ยังควรเที่ยงตรงอีกด้วย
HANS WILSDORF
1905
ประวัติของ Rolex เชื่อมโยงกับจิตวิญญาณแห่งการจินตนาการของ Hans Wilsdorf ผู้ก่อตั้งอย่างแยกไม่ออก ในปี 1905 Hans Wilsdorf ที่อายุ 24 ปีได้ก่อตั้งบริษัทขึ้นในกรุงลอนดอนโดยเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการจัดจำหน่ายนาฬิกา ณ ตอนนั้น เขาก็เริ่มวาดฝันที่จะได้สวมใส่นาฬิกาไว้บนข้อมือ ขณะนั้น นาฬิกาข้อมือไม่ได้เที่ยงตรงมากนัก แต่ Hans Wilsdorf ก็มองล่วงหน้าว่านาฬิกาข้อมือไม่ควรหรูหราเท่านั้น แต่ยังควรเที่ยงตรงอีกด้วย

เพื่อให้สาธารณชนเชื่อถือในนาฬิกาที่เป็นนวัตกรรมอันยอดเยี่ยมของเขา เขาจึงประกอบนาฬิกาด้วยกลไกขนาดเล็กที่แม่นยำสูง ซึ่งผลิตโดยบริษัทผลิตนาฬิกาของสวิสในเมืองเบียนน์

1908 ความเหนือระดับ
ในห้าตัวอักษร

Hans Wilsdorf ต้องการให้นาฬิกาของเขามีชื่อที่สั้น ง่ายต่อการออกเสียงและจดจำในทุกภาษา รวมถึงดูดีทั้งบนหน้าปัดและกลไกของนาฬิกา
เขาเล่าว่า ?ผมพยายามที่จะผสมตัวอักษรในทุกๆ แบบที่เป็นไปได้ จึงทำให้ผมมีชื่อเป็นร้อยๆ ชื่อ แต่ก็ไม่มีชื่อไหนที่ถูกใจเลยสักอัน เช้าวันหนึ่ง ขณะที่ผมกำลังนั่งรถโดยสารชั้นบนที่ใช้ม้าลากจูงไปตามแถบชีพไซด์ในกรุงลอนดอน ผมก็ได้ยินเสียงกระซิบว่า ?Rolex? ขึ้นมา?

1910
จุดกำเนิดแห่งนาฬิกาที่เที่ยงตรง

ในช่วงแรกนั้น Rolex ใส่ใจกับคุณภาพกลไกของนาฬิกาอย่างมาก ความพยายามในการผลิตเรือนเวลาที่เที่ยงตรงทำให้บริษัท ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ในปี 1910 นาฬิกา Rolex เป็นนาฬิกาข้อมือเรือนแรกของโลกที่ได้รับใบรับรองความเที่ยงตรงของนาฬิกา จากสวิสซึ่งออกโดย Official Watch Rating Centre ที่เมืองเบียนน์

1914
จุดกำเนิดแห่งนาฬิกาที่เที่ยงตรง

ในปี 1914 ซึ่งเป็นสี่ปีให้หลัง Kew Observatory ที่อังกฤษได้มอบใบรับรองความเที่ยงตรงระดับ ?A? ให้กับนาฬิกาข้อมือของ Rolex ซึ่งถือเป็นรางวัลอังทรงคุณค่า เพราะจนถึงขณะนั้น การรับรองนี้สงวนไว้ให้เฉพาะกับนาฬิกาที่บอกเวลาเที่ยงตรงของทหารเรือเท่านั้น นับจากวันนั้น นาฬิกาข้อมือของ Rolex จึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความเที่ยงตรง


เจนีวา
1919
Rolex ย้ายไปยังเจนีวา เมืองที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตนาฬิการะดับโลก Montres Rolex S.A. ได้รับการจดทะเบียนที่กรุงเจนีวาในปี 1920
นาฬิกากันน้ำ
เรือนแรกของโลก
1926

ในปี 1926 Rolex ได้รังสรรค์นาฬิกาข้อมือกันน้ำและกันฝุ่นขึ้นเป็นเรือนแรก ซึ่งนับเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ของบริษัท นาฬิกาที่มีชื่อว่า ?Oyster? เรือนนี้มีตัวเรือนที่ซีลได้อย่างแนบสนิทซึ่งจะปกป้องกลไกการทำงานด้านในได้ดีที่สุดท้าทายด้วยการข้ามช่องแคบ
1927


เมื่อกล่าวว่านาฬิกาเรือนนี้สามารถกันน้ำได้ จึงเป็นเรื่องที่ต้องมีการพิสูจน์ ในปี 1927 Rolex Oyster ได้ข้ามช่องแคบอังกฤษไปพร้อมกับ Mercedes Gleitze นักว่ายน้ำสาวชาวอังกฤษ การว่ายน้ำกินเวลามากกว่า 10 ชั่วโมงและนาฬิกาก็ยังทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบเมื่อถึงปลายทาง


คอนเซปต์ผู้ทดสอบใช้งาน
1927

เพื่อฉลองความสำเร็จในการข้ามช่องแคบ Rolex จึงได้เผยแพร่โฆษณาเต็มหน้าไว้บนหน้าแรกของหนังสือพิมพ์ Daily Mail โดยประกาศถึงความสำเร็จของนาฬิกากันน้ำ กิจกรรมครั้งนี้ได้กลายเป็นจุดกำเนิดของคอนเซปต์ผู้ทดสอบใช้งานกลไกแบบ PERPETUAL
1931

ในปี 1931 Rolex ได้ประดิษฐ์และจดสิทธิบัตรกลไกไขลานอัตโนมัติด้วยโรเตอร์ Perpetual เป็นที่แรกของโลก ทุกวันนี้ ระบบอัจฉริยะซึ่งเป็นงานศิลป์ชิ้นเอกนี้ ได้กลายเป็นหัวใจสำคัญของนาฬิกาอัตโนมัติทุกเรือนเหนือยอดเอเวอเรสต์
1933

การทดสอบบินข้ามเอเวอเรสต์ครั้งแรกมี Rolex Oyster ร่วมเดินทางไปด้วย สมาชิกลูกเรือต่างพึงพอใจในประสิทธิภาพของนาฬิกาข้อมือเรือนนี้อย่างยิ่งห้องทดลองที่ไร้กำแพงกั้น
1935

Rolex มองว่านี่เป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ที่จะได้ทดสอบ ปรับปรุงและแสดงประสิทธิภาพทางเทคนิคของนาฬิกา Oyster ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน โลกแห่งกีฬา การบิน การแข่งรถและการสำรวจก่อให้เกิดห้องทดลองที่ไร้กำแพงกั้นขึ้นมา ซึ่งเหมาะสำหรับใช้ทดสอบคุณลักษณะทางเทคนิคของนาฬิกาได้อย่างหลากหลายจนนับไม่ถ้วนเซอร์ MALCOLM CAMPBELL
1935

ในช่วงทศวรรษที่ 1930 Rolex และเซอร์ Malcolm Campbell หนึ่งในนักขับรถที่ทำความเร็วได้มากที่สุดในโลกได้จับมือกันเพื่อทดสอบความเร็ว เมื่อวันที่ 4 กันยายน 1935 ?ราชันย์แห่งความเร็ว? ได้ขับรถยนต์ Bluebird พร้อมทั้งใส่นาฬิกา Rolex การทดสอบครั้งนี้ทำสถิติความเร็วบนบกมากกว่า 300 ไมล์ต่อชั่วโมง (ประมาณ 485 กม./ชม.) ที่ Bonneville Salt Flats ในมลรัฐยูท่าห์ เซอร์ Malcolm ทำลายสถิติความเร็วโลกได้ถึงเก้าครั้งระหว่างปี 1924 ถึงปี 1935 โดยมีห้าครั้งที่ขับบนชายหาดเดย์โทนาในมลรัฐฟลอริดาจดหมายถึง ROLEX
1935

?ตอนนี้ ผมใช้นาฬิกา Rolex มาสักพักแล้วและ  นาฬิกาของผมก็บอกเวลาได้เที่ยงตรงไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ หนักเพียงใดก็ตาม? เซอร์ Malcolm CampbellDATEJUST เรือนแรก
1945

ปี 1945 เป็นปีที่ Datejust นาฬิกาข้อมือที่มีกลไกไขลานอัตโนมัติเรือนแรกซึ่งบอกวันที่ไว้ใน หน้าต่างบนหน้าปัดได้ถือกำเนิดขึ้น Datejust นาฬิกาที่ยอดเยี่ยมเรือนนี้มาพร้อมกับสาย Jubilee ซึ่งจัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับตัวเรือนและขอบหน้าปัดแบบร่อง ซึ่งจะทำให้จดจำได้ทันทีว่าเป็น Rolex จึงเป็นเอกลักษณ์ประการหนึ่งของคอลเลกชัน Oyster เริ่มแรกนั้น Datejust ออกแบบขึ้นหลากหลายแบบสำหรับสุภาพบุรุษ แต่ในทศวรรษต่อมาก็เริ่มมีการออกแบบสำหรับสุภาพสตรี

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดตาม คลิ๊ก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 24, 2017, 10:53:49 pm โดย wat »
พึงใส่ความปราถนาดี..ลงในคำพูด.......    และความบริสุทธิ์ใจ..ไว้ในน้ำเสียง......!    
                                         
              FACEBOOK:Wat Thaimedee.......LINE:clinic.2
                      0-3822-5143.......08-1865-6599