ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติของ ROLEX ตอน 2  (อ่าน 416 ครั้ง)

wat

 • 08-1865-6599
 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 306
  • ดูรายละเอียด
  • FACEBOOK:Wat Thaimedee
  • อีเมล์
ประวัติของ ROLEX ตอน 2
« เมื่อ: มิถุนายน 24, 2017, 10:53:05 pm »
นาฬิกาสำหรับนักบุกเบิก
1953

ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1950 Rolex ได้พัฒนานาฬิกาสำหรับมืออาชีพที่เป็นเสมือนเครื่องมือและทำหน้าที่มากกว่าการบอกเวลาตามปกติ นาฬิกาเหล่านี้ผลิตขึ้นเป็นพิเศษเพื่อกิจกรรมของผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ เช่น การดำน้ำลึกในทะเล การบิน การปีนเขาและการสำรวจทางวิทยาศาสตร์ นาฬิกาที่บันดาลให้ผู้สวมใส่เกิดความมุ่งมั่นเรือนนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อนาฬิกาของผู้ประสบความสำเร็จเอเวอเรสต์
1953

ในปี 1953 ซึ่งเป็นปีที่เซอร์ John Hunt ได้ออกเดินทางสำรวจ เซอร์ Edmund Hillary และ Tenzing Norgay ก็ได้เดินทางไปถึงยอดเขาเอเวอเรสต์โดยใส่นาฬิกา  Oyster Perpetual ขณะเดินทางEXPLORER
1953

ในการปีนเอเวอเรสต์ครั้งแรก
หลังจากที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของมนุษย์ Oyster Perpetual Explorer ก็ออกวางจำหน่ายในปี 1953 เพื่อฉลองชัยในการพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์อันสูงชัน และนาฬิการุ่นนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างยิ่งSUBMARINER
1953

Submariner ซึ่งวางจำหน่ายในปี 1953 เป็นนาฬิกาข้อมือแบบกันน้ำเรือนแรกสำหรับนักดำน้ำ โดยลงน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร (330 ฟุต)  ขอบหน้าปัดที่หมุนได้ช่วยให้นักดำน้ำสามารถรู้เวลาที่ตัวเองอยู่ในน้ำลงตัวในทุกเส้นทาง ไม่ว่าบนบกหรือในน้ำ

เราประดิษฐ์ Submariner ขึ้นเพื่อให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบในใต้ทะเลที่ความลึก 660 ฟุต ดูเหมือนว่านาฬิกาจะทำงานได้ดีที่ความลึกทุกระดับเที่ยวบินแรกที่ข้ามทวีป
1953

ขณะที่การเดินทางข้ามทวีปพัฒนาขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1950 สายการบินก็เริ่มบินข้ามไทม์โซนหลายเขตติดต่อกันอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้การทราบเวลาในพื้นที่ต่างๆ บนโลกในขณะเดียวกันนั้นกลายเป็นสิ่งที่สำคัญ ช่วงเวลานี้เป็นยุคทองของเครื่องบินเจ็ทและ Rolex ก็ได้ผลิตนาฬิกาที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านเวลาเหล่านี้GMT-MASTER
1955

GMT-Master พัฒนาขึ้นเพื่อให้ตรงต่อความต้องการที่เจาะจงของนักบินในสายการบิน นาฬิกาของเรากลายเป็นนาฬิกาที่ใช้กันอย่างเป็นทางการในหลายๆ สายการบิน อาทิเช่น Pan American World Airways ที่มีชื่อเสียงซึ่งรู้จักกันดีในชื่อ Pan Am คุณลักษณะที่มองเห็นได้และโดดเด่นที่สุดก็คือขอบหน้าปัดสองสีซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงเวลากลางวันและกลางคืน


DAY-DATE
1956

ในปี 1956 รุ่น Oyster Perpetual Day-Date ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรก โดยวางจำหน่ายในสีแพลทินัมหรือสีทอง 18 ct เท่านั้นและเป็นนาฬิกาเรือนแรกที่แสดงวันที่พร้อมกับวันแบบสะกดเต็มคำในช่องบนหน้าปัด นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกับสาย President ซึ่งทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับตัวเรือน ทุกวันนี้ Day-Date ยังคงเป็นนาฬิกาที่เหมาะสำหรับผู้ทรงอิทธิพลของโลก


ผู้นำคนสำคัญ
1956

นาฬิกา Rolex มีความเกี่ยวพันกับผู้ที่มีอำนาจชี้ชะตาโลกมายาวนาน ไม่ว่าวิสัยทัศน์ ความเชี่ยวชาญ หรือความสำเร็จของพวกเขาจะเป็นอย่างไร สิ่งหนึ่งที่ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีที่เหนือระดับเหล่านี้มักจะมีเหมือนกันก็คือนาฬิกา Day-DateCERN
1956

European Organization for Nuclear Research (CERN) องค์กรปฏิบัติการทางฟิสิกส์ด้านอนุภาคพิเศษได้พัฒนาการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ล้ำหน้าเกี่ยวกับความลับที่เป็นพื้นฐานของจักรวาลขึ้นมา องค์กรแห่งนี้ใช้เครื่องเร่งอนุภาคที่ให้พลังงานสูงที่สุดในโลก ในช่วงทศวรรษที่ 1950 CERN เป็นหนึ่งในสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งแรกที่ออกมายืนยันว่านาฬิการุ่น Milgauss สามารถทนสนามแม่เหล็กได้สูงถึง 1,000 เกาส์


OYSTER PERPETUAL MILGAUSS
1956

Milgauss ซึ่งเริ่มวางจำหน่ายในปี 1956 ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของบรรดานักวิทยาศาสตร์ และสามารถ ทนต่อสนามแม่เหล็กได้สูงถึง 1,000 เกาส์  นวัตกรรมที่เป็นหัวใจสำคัญของคุณสมบัติที่ทนต่อการรบกวนจากแม่เหล็กได้สูงของ Milgauss ก็คือฝากันคลื่นแม่เหล็กซึ่งจะช่วยปกป้องการเดินของนาฬิกา
ตัวเรือนผลิตจากอัลลอยเฟอร์โรแมกเนติกที่ Rolex เลือกสรรมาเป็นอย่างดีโดยประกอบด้วยสองส่วน ส่วนแรกไขติดกับกลไกการเดินของนาฬิกาและอีกส่วนอยู่ที่ตัวเรือน Oyster หลังการทดสอบที่เข้มข้นของวิศวกรจาก CERN นาฬิการุ่นนี้ก็ขึ้นชื่อด้านการป้องกันสนามแม่เหล็กได้อย่างสมบูรณ์แบบLADY-DATEJUST
1957

Lady-Datejust เป็นเรือนเวลาสำหรับสุภาพสตรีที่บอกวันที่ได้รุ่นแรกของ Rolex โดยถ่ายทอดความงดงามที่เหนือกาลเวลาและการทำงานอันยอดเยี่ยมลงในตัวเรือนที่มีขนาดเล็ก จึงเหมาะกับข้อมือของสุภาพสตรีเป็นอย่างดี
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 24, 2017, 10:54:46 pm โดย wat »
พึงใส่ความปราถนาดี..ลงในคำพูด.......    และความบริสุทธิ์ใจ..ไว้ในน้ำเสียง......!    
                                         
              FACEBOOK:Wat Thaimedee.......LINE:clinic.2
                      0-3822-5143.......08-1865-6599